» vườn trên tường » Nhận tư vấn lắp đặt vườn trên mái nhà uy tín nhất tại khu vực Tp.HCM

Nhận tư vấn lắp đặt vườn trên mái nhà uy tín nhất tại khu vực Tp.HCM

21/01/2017 - Thể loại: vườn trên tường

Vườn trên mái nhà luôn là nơi những ý tưởng mới được đưa ra rất đẹp và hữu dụng. Thay vì lợp mái tôn, bạn trồng cây trên sân thượng vừa làm mát nhà vừa có nơi thư giãn. Trên khắp thế giới, những khu vườn trên mái với muôn vàn những kiểu cách khác nhau luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên.

xem thêm=> Vườn trong nhà ống một khoảng sinh hoạt ngập tràn ánh sáng và cây xanh

Vườn trên mái nhà

Vườn trên mái nhà

Tại sao mọi người muốn có một khu Vườn trên mái nhà?

Vườn trên mái nhà thường được gọi là mái sống, là những mái nhà trong đó một phần hoặc toàn bộ được bao phủ bởi thảm thực vật xanh. Vườn trên mái mang nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn môi trường như hấp thụ nước mưa, cách nhiệt cho ngôi nhà cũng như giảm nhiệt độ không khí xung quanh.

Không gian đô thị chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi, vì vậy giải pháp tạo vườn trên mái là lựa chọn hợp lý và thường có những đặc điểm:

 1. Chống nóng cho công trình rất tốt.
 2. Tạo màu xanh, tăng tính thẩm mỹ.
 3. Tăng diện tích và công năng cho các tòa nhà.
 4. Những ý tưởng mới cho khu vườn trên mái.
 5. Thiết kế Vườn trên mái nhà theo phong cách độc đáo và lạ.
 6. Không phải ai cũng có đủ kinh phí thực hiện.
 7. Bạn có thể vui chơi nghe nhạc hoặc tập thể dục trên sân thượng.
 8. Không còn gì bằng khi mời một vị khách ghé thăm khu vườn trên không của bạn.
 9. Giúp cho mái nhà luôn có nhiệt độ mát mẻ không gây nứt tường và sân thượng do nắng to.
 10. Không gian rất riêng tư cho bạn một buổi hoàng hôn hoặc bình minh thật thoải mái và dễ chịu.

Hướng dẫn thực hiện một khu vườn trên mái nhà

Khu vườn tưởng như không thể thực hiện này thực ra cách làm không quá khó. Tuy nhiên, để thực hiện được việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mái nhà có đủ vững chắc để chịu được sức nặng của khu vườn không.

Thêm vào đó bạn cần xây dựng lỗ thoát nước để nước có thể thoát đi dễ dàng không gây ra ngập trên sân thượng và cũng không thấm rỉ qua trần nhà.

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Hãy lên một kế hoạch trồng cây cho khu vườn của bạn. Bạn muốn trồng cây gì, chúng sẽ được trồng tại các vị trí như thế nào. Thường một khu vườn đẹp cần có sự hài hòa của cây, cỏ và các loại hoa nhé. Nếu bạn muốn thêm vườn rau sạch nữa thì thiết kế nào là phù hợp. một lưu ý cho bạn khi lên kế hoạch chọn cây trồng trên mái là chỉ nên chọn các loại cây rễ chùm không nên chọn cây rễ trụ vì chúng có thể đâm thủng trần nhà, rất nguy hiểm nhé.

Bước 2: Chuẩn bị đất

Đất không chỉ cần đầy đủ dinh dưỡng mà còn cần phải xốp nhẹ để không làm tăng sức nặng của khu vườn lên mái quá nhiều. Đất tốt nên trộn với phân bón, trùn đất và rêu bùn.

Bước 3: Xếp gạch

Chọn những viên gạch nung xếp chồng 2-3 loại lên nhau. Gạch giúp mái nhà dễ thoát nước và bạn cũng dễ thiết kế chúng thành các đường lượn sóng để dẫn nước thoát ra lỗ thoát.

Bước 4: Trải lưới

Trải lưới lên gạch để giữ lại đất và phân bón.

Bước 5: Xây dựng đường thoát nước

Xây dựng các đường thoát nước dẫn ra ống thoát nước chính để đảm bảo nước có thể thoát 1 cách an toàn không gây ngập úng khiến mục thủng trần nhà.

Bước 6: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn

Giờ thì xong phần vườn rồi, bạn trải đất lên và gieo trồng hạt giống. Chăm sóc chúng thật tốt và bạn sẽ có một khu vườn thật xinh đẹp, độc đáo đấy.

Vậy có nên tìm công ty thiết kế Vườn trên mái nhà chuyên nghiệp?

Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết hệ thống Vườn trên mái nhà thoát nước bằng cách rải sỏi, đá cho nên không khí không thể đối lưu & trao đổi dưỡng khí, vì vậy kém phát triển. Mùa hè, đá giữ nhiệt độ làm nóng rễ cây. Mùa mưa, thoát nước kém, gây ngập úng cây sẽ chết. Rất nhiều vấn đề hóc búa, nan giải và bế tắc khi phát triển vườn trên mái. Do đó phải có một giải pháp tổng thể, có công nghệ mới để giải quyết các vấn đề trên.

Công ty chuyên nhận tư vấn trồng thủy canh, tư vấn lắp đặt vườn trên mái nhà chúng tôi với công nghệ phát triển mảng xanh đến từ các nước tiên tiến với quy trình thi công vườn trên mái:

 1. Lớp bê tông chính là sàn bê tông sân thượng của nhà.
 2. Lớp sơn chống thấm để nước không ngấm xuống tầng dưới.
 3. Lớp giúp thoát nước, không gây ngập úng.
 4. Lớp vải địa kỹ thuật ngăn cho tầng đất cát phía trên không rơi xuống lớp thoát nước.
 5. Lớp cát sông ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa.
 6. Lớp đất trồng dày hay mỏng tùy theo loại cây trồng (thường theo công thức: 2 phần đất, 2 phần cát sông, 1 phần hỗn hợp tro trấu, xơ dừa đã hoại mục).
 7. Lớp cây trồng tùy vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ.

Xem video mô hình chúng tôi đã lắp đặt

Công ty chúng tôi đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu từ thiết kế đến thi công vườn trên mái nhà với mọi loại hình công trình kiến trúc. Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ hài hòa với hình thức kiến trúc của công trình mà khách hàng đề ra.

xem thêm=> Vườn tường giải pháp tận dụng không gian triệt để

Nhận tư vấn lắp đặt vườn trên mái nhà uy tín nhất tại khu vực Tp.HCM
14 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động