» Tưới nhỏ giọt » Tưới cây nhỏ giọt

Tưới cây nhỏ giọt

01/11/2016 - Thể loại: Tưới nhỏ giọt

Bên cạnh kiểu trồng cây không cần đất, chỉ cần dùng dung dịch dinh dưỡng để nuôi lớn cây thu hoạch được gấp nhiều lần so với kiểu trồng truyền thống thì tưới cây nhỏ giọt còn là phương pháp được áp dụng ở nhiều địa hình, quy mô trồng và đối tượng người dùng có sự am hiểu về cây trồng khác nhau. Đầu tư mua nguyên liệu và chi phí ban đầu chắc chắn sẽ khiến bạn thực sự ngạc nhiên. Chúng tôi có thể giúp bạn tưới cây nhỏ giọt.

Tưới cây nhỏ giọt

Tưới cây nhỏ giọt

Tưới cây nhỏ giọt là gì?

Đây chính là một khái niệm xuất hiện phổ biến ở nhiều nước trên thế giới có hệ thống trồng trọt và chăm sóc cây chuyên nghiệp của nhiều nước trên thế giới.

Ống tưới nước nhỏ giọt là hệ thống dùng nước để tưới đến tận rễ của cây đến phần rễ chính và phù hợp với từng thời điểm sinh trưởng của cây.

Nếu bạn lắp đặt một hệ thống này thì bạn sẽ có được một khu vườn chuyên nghiệp hiện đại mà chi phí bỏ ra cho nước và phân bón là rất ít.

Dùng ống nhựa điều chỉnh và lắp đặt theo từng khoảng cách và loại cây trồng để đưa chất dinh dưỡng lẫn nước đến phần rễ của cây một cách trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của cây nhanh chóng đem lại hiệu quả cao về năng suất và thu hoạch sau này.

Tưới cây nhỏ giọt có ưu và nhược điểm nào?

Những ưu điểm của ống tưới nước nhỏ giọt mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi bắt tay vào thực hiện và sử dụng là:

Tưới cây nhỏ giọt

Tưới cây nhỏ giọt

Xét về ưu điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt:

 • Phân bố độ ẩm đồng đều đến tất cả các cây trong thời gian ngắn để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
 • Cung cấp nước đến rễ cây một cách trực tiếp và nhanh chóng để cây phát triển nhanh và đem lại năng suất tốt hơn so với cách trồng và chăm sóc thông thường.
 • Đảm bảo không làm sói mòn đất và gây nên hiện tượng cỏ dại, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.
 • Tiết kiệm nước tối đa để có thể giảm đi chi phí và tiết kiệm công sức của người trồng thủ công bằng hệ thống tưới nước và bón phân chuyên nghiệp.
 • Nâng cao năng suất cây trồng và có thể giúp cho cây trồng phát triển nhanh mạnh hơn.

Xét về nhược điểm của hệ thống tưới cây nhỏ giọt còn có những yếu tố dưới đây:

 • Hệ thống dễ bị hư hỏng do các yếu tố như tắc nghẽn bởi cát, các chất bẩn hay phân bón chưa được hòa tan.
 • Chỉ cung cấp nước cho rễ cây mà không làm mát cho cây trog thời tiết nắng nóng hay khô hạn, không thể rửa lá cho cây cũng như kích thích cho cây quang hợp và tạo cây cho cây chất diệp lục tốt.
 • Hệ thống tưới nước nhỏ giọt làm cho cây trở nên phụ thuộc nhiều hơn.
 • Chi phí đầu tư ban đầu về trang thiết bị cũng như các yếu tố khác rất đắt và yêu cầu người trồng cần có kỹ thuật và chuyên môn về hệ thống cũng như cây trồng.

Nhìn vào đây để khắc phục hạn chế nhược điểm và phát huy ưu điểm của phương pháp tưới nước tiến bộ và hiện đại này.

Tưới cây nhỏ giọt giúp bạn cân bằng cuộc sống hiện đại

Không phải ngẫu nhiên, vườn trên tường ngày càng phổ biến trong cuộc sống mà do khu vườn dạng này có nhiều ý nghĩa lớn đối với cuộc sống và sức khỏe của người dùng.

Cụ thể là những ý nghĩa như sau:

– Giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài đến với không gian làm việc và sinh sống của bạn.

– Hút chất bẩn, lọc không khí ô nhiễm, mang đến một môi trường không khí sạch tốt cho sức khỏe và sinh hoạt của người dùng.

–  Giúp cho người dùng tập trung cho công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như năng suất lao động của bạn.

– Tạo nên cảnh quan đẹp, thu hút cho người dùng.

– Có lợi cho sức khỏe nhất là mắt và hệ hô hấp của chúng ta trong điều kiện sống ô nhiễm nhiều.’

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng, thiết kế và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc một khu vườn trên tường chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ đến cơ sở có uy tín, chất lượng và đảm bảo có nhiều kinh nghiệm.

Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng bằng các điều kiện như:

 • Có các giống cây tốt, bộ rễ phù hợp với điều kiện trồng thủy canh mà vẫn có thể phát triển tốt so với cách làm truyền thống.
 • Có trang thiết bị và các loại chất dinh dưỡng, các nguyên liệu phù hợp để trồng thủy canh như: trấu, mùn, đất nung…
 • Có nhân viên kỹ thuật yêu nghề, có trách nhiệm với nghề nghiệp và trình độ chuyên môn về kỹ thuật đảm bảo để hướng dẫn, hỗ trợ và giúp cho người dùng trồng cây đúng cách và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Có kinh nghiệm trong nghề và luôn cập nhật các xu hướng mới trên thế giới về phương pháp trồng thủy canh hiệu quả và mới lạ hơn.
 • Trồng thủy canh mới xuất hiện nên cần có sự chuẩn bị chu đáo về giống cây, kỹ thuật lẫn các yếu tố về không gian diện tích, chất dinh dưỡng….để có thể áp dụng thành công trên thực tế.
 • Hệ thống tưới nước nhỏ giọt tùy theo loại cây trồng lẫn yêu cầu của cây để điều chỉnh và lắp đặt cho phù hợp cho các kiểu trồng cây như: trồng rau, trồng cây công nghiệp, trồng hoa hay trồng các loại cây ăn quả ngắn ngày trong lồng kính hoặc ngoài trời.

Nói chung, bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Liên hệ tư vấn phương pháp trồng rau thủy canh tại Công Ty Giải Pháp Xanh.

 

Lưu

Lưu

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động