» Trồng thủy canh » Tự làm vườn rau thủy canh

Tự làm vườn rau thủy canh

13/02/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Tự làm vườn rau thủy canh sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí bỏ ra để đầu tư thuê người thiết kế nhưng vẫn sở hữu vườn rau sạch xanh mát này.

xem thêm => Trào lưu trồng rau thủy canh nhỏ gọn tại nhà

Tự làm vườn rau thủy canh tại nhà

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch hiện nay không còn mấy xa lạ với người dân, bởi lẽ tình hình thực phẩm khiến cho người dân lo lắng về chất lượng bữa ăn hằng ngày của mình. Để đảm bảo cho sức khỏe nhu cầu trồng rau sạch bằng thủy canh hay đất canh tác đều được quan tâm đặc biệt. Trong đó, Tự làm vườn rau thủy canh được nhiều sự yêu thích từ người trồng bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại.

Tự làm vườn rau thủy canh

Tự làm vườn rau thủy canh

Cần chuẩn bị những gì khi tự làm vườn rau thủy canh

Tự làm vườn rau thủy canh tại nhà sẽ thật đơn giản với bí quyết trồng rau thủy canh của chúng tôi.

  1. Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Bạn có thể dùng những hộp xốp sơn đen bên trong để dung dịch không chảy ra ngoài để tự làm vườn rau thủy canh. Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể trang bị hẳn một giàn máng chuyên dụng dùng cho việc trồng thủy canh sẽ rất tiện lợi.

Chất dinh dưỡng dùng nuôi cây: Chúng là những loại chất dinh dưỡng hòa vào với nước để tạo thành dung dịch nuôi cây thay thế cho đất.

  1. Bình tưới nước, hạt giống rau các loại và rọ nhựa gieo hột.

Gieo hạt bằng rọ: Bạn dùng ống nước bằng nhựa đục lổ trên nắp của hộp xốp, số lổ bạn đục phụ thuộc vào từng loại cây đem trồng: xà lách, rau muống, cải xanh, … có thể 20 lổ. Dùng xơ dừa nhồi dưới đáy rọ, bỏ trấu bên trên, đặt rọ vào các lổ đã đục trên nắp hộp. Gieo từ 2-3 hột vào mỗi rọ ở độ sâu khoảng 1cm.

Pha chế dung dịch trồng cây: Dinh dưỡng cô đặc bạn mua về được đựng trong chai, trước khi pha lắc thật đều đổ vào thùng xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì và khuấy đều. Mực nước cách miệng thùng ít nhất 2 cm.

Sau đó đặt nắp hộp có sẳn rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp chứa dụng dịch dinh dưỡng, sao cho đáy rọ nhựa thủy canh của bạn được đặt ngập trong dung dịch từ 1-2 cm. Pha dung dịch dinh dưỡng; Đặt nắp hộp lên thùng.

Khi tự làm vườn rau thủy canh cần lưu ý, theo dõi thường xuyên mực nước trong hộp xốp để bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, bên cạnh đó là quan sát cây để phòng tránh các tác động lên cây gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Hiệu quả khi sử dụng phương pháp trồng rau sạch

Bữa cơm thêm ngon miệng và đầy đủ chất nhờ rau củ trồng thủy canh, hơn hết là nó sẽ thêm ý nghĩa hơn khi cả nhà cùng ăn rau do chính tay mình trồng. Vì một cuộc sống không lo âu về sức khỏe thì quả thật tự làm vườn rau thủy canh chính là lựa chọn số một cho các gia đình, vừa đơn giản dễ làm lại không đòi hỏi phải chăm bón quá nhiều như phương pháp trồng rau trong đất bên cạnh đó lại phù hợp với nhiều ngôi nhà không có đủ diện tích canh tác. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm về các phương pháp trồng rau sạch.

xem thêm => Hướng dẫn trồng mướp trong thùng xốp tại nhà

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động