» Trồng thủy canh » Bạn Sẽ Lập Tức Trồng Rau Sạch Thủy Canh Khi Biết Điều Này

Bạn Sẽ Lập Tức Trồng Rau Sạch Thủy Canh Khi Biết Điều Này

28/07/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Cuộc sống hiện đại luôn là động lực thúc đẩy con người phải lựa chọn những giải pháp thông minh cho bản thân và gia đình. Trồng rau sạch thủy canh là phương pháp canh tác mới nhưng chắc chắn sẽ không thể phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng như ngày hôm nay nếu như chẳng mang lại lợi ích gì nhiều cho người trồng rau. Đó cũng là lý do vì sao bạn sẽ lập tức thiết kế mô hình thủy canh ngay tại nhà sau khi đọc xong những thông tin dưới đây.

trồng rau sạch thủy canh

trồng rau sạch thủy canh

Trồng rau sạch thủy canh luôn gắn liền với tiết kiệm và nhanh chóng

Nếu bạn muốn tiết kiệm và nhanh chóng thì trồng rau sạch thủy canh là giải pháp ưu tiên hàng đầu dành cho bạn bởi đó cũng là những lợi ích đầu tiên của công việc trồng rau không cần đất.

  • Tiết kiệm diện tích:

Bạn lo ngại nhà mình có diện tích đất trồng rau eo hẹp. Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng thủy canh chỉ với diện tích một vài m2 trở lên là đã có thể tận dụng được không gian đó để trồng rau với mô hình được lắp đặt nhiều tầng rồi. Đây được xem là ưu điểm vượt trội so với trồng trên đất.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức:

Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà bằng ống nhựa với hệ thống hồi lưu, dùng máy bơm dẫn nước trong hệ thống ống để nuôi rể, nên việc tưới nước hầu như không cần.

Bạn chỉ cần thăm nước trong thùng chứa và pha dung dịch dinh dưỡng. Việc này vài ngày bạn mới làm 1 lần, mỗi lần mất khoảng 15 phút là xong, sau đó là chờ thu hoạch và gieo lứa mới.

  • Di chuyển, sắp xếp dễ dàng:

Bạn có thể dễ dàng di chuyển cây thủy canh từ vị trí này sang vị trí khác hoặc sắp xếp theo màu sắc từng loại rau hay những hình dáng khác nhau không sợ ảnh hưởng sức khỏe của rau.

  • Thời gian thu hoạch nhanh hơn và đồng đều:

Rau thủy canh được trồng trong đường ống khép kín, cây rau được cung cấp đủ dinh dưỡng và đều đặn nên rau phát triển nhanh hơn, đều hơn so với trồng trên đất.

Trồng rau sạch thủy canh luôn mang lại những giá trị về sức khỏe và tinh thần

Nếu bạn vẫn phân vân không biết có nên trồng rau sạch thủy canh hay không thì những lợi ích được Giải Pháp Xanh chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình. Vì đó không đơn giản chỉ là trồng rau mà còn là sự trải nghiệm của sức khỏe và cuộc sống vui tươi.

  • Hạn chế được sâu bệnh:

Trồng rau thủy canh đã cách ly với đất và trồng trên cao không sợ ngập lụt, hạn chế tối đa sự tấn công của sâu bệnh trong đất. Tuy nhiên bạn cũng nên quan sát và xử lý sâu từ bướm đẻ trứng, hằng ngày bạn cần bỏ ra khoảng 15 phút kiểm tra xem có trứng của bướm hay không, nếu có nên dùng tay loại bỏ và xử lý ngay.

  • Có nguồn rau sạch ổn định, bảo vệ sức khỏe:

Trồng rau thủy canh rất thuận tiện, bạn có thể trồng xoay vòng quanh năm bởi không lệ thuộc vào đất. Trồng rau thủy canh thường sử dụng xơ dừa qua xử lý hoặc mút xốp thay cho đất, nên việc gieo hạt bạn hoàn toàn chủ động bằng cách gieo gối đầu trước bên ngoài. Tức là trước khi thu hoạch lứa rau trưởng thành thì bạn đã có cây con khi thu hoạch chỉ cần thay cây con vào vị trí vừa thu hoạch.

  • Vừa có rau sạch ăn lại vừa thư giãn:

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế giàn trồng rau sạch theo sở thích của mình với thiết kế kiểu chữ A áp sát tường hoặc tùy theo không gian mà thiết kế theo kiểu giàn hoặc kệ. Và sau đó bạn là có thể tha hồ ăn rau sạch quanh năm và được thưởng thức vẻ đẹp cũng như tận hưởng không gian xanh mát thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

  • Người bình thường có thể thành một chuyên gia:

Rõ ràng khi trồng rau theo công nghệ kỹ thuật mới của các nhà khoa học tiên tiến trên thế giới, bạn phải thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây rau và môi trường sinh trưởng, rồi chế độ dinh dưỡng,… và đến một lúc nào đó bạn trở thành một chuyên gia trồng rau sạch ngay tại nhà mà bản thân mình cũng không hay biết. Rất thú vị phải không nào?

Hy vọng những thông tin Giải Pháp Xanh sẻ chia ở trên sẽ là động lực vô hình giúp bạn bắt tay ngay vào công việc thiết kế và lắp đặt hệ thống trồng rau sạch thủy canh cho riêng mình. Nếu bạn cần sự lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà hay tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, đừng ngần ngại khi liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Bạn Sẽ Lập Tức Trồng Rau Sạch Thủy Canh Khi Biết Điều Này
6 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động