» Trồng rau thủy canh » Trồng rau muống thủy canh

Trồng rau muống thủy canh

31/10/2016 - Thể loại: Trồng rau thủy canh

Rau muống với màu xanh và vitamin vừa hợp với sức khỏe vừa thích hợp với kiểu trồng thủy canh và mang lại năng suất rất cao. Chính vì thế muốn trồng tốt cây rau muống thủy canh thì bạn cũng nên chuẩn bị về điều kiện thiết bị lẫn các kiến thức về trồng thủy canh bằng hạt cũng chi phí ban đầu để đầu tư hệ thống trồng sao cho phù hợp. Trồng rau muống thủy canh đang ngày càng trở thành món ăn phù hợp với gia đình bạn cũng như kiểu sống của người Việt hiện đại.

trồng rau muống thủy canh

trồng rau muống thủy canh

Trồng rau muốn thủy canh cần có quy trình chuẩn nhất

Cũng là một loại cây ăn lá nhưng rau muống muốn có thể sử dụng hằng ngày thì bạn nên chuẩn bị nên các dụng cụ phù hợp nhất vừa hiện đại vừa gọn nhẹ và tiết kiệm được thời gian sử dụng và chăm sóc.
Dưới đây là một số dụng cụ không thể thiếu để bạn có thể trồng rau muống sạch hoàn toàn tại nhà ở khu ban công, lan can và khu sân thượng.
Phương pháp trồng rau sạch thủy canh, trước hết bạn cần chú ý những điểm dưới đây:
Về dụng cụ trồng: thùng nhựa, xô, thùng xốp, rọ nhựa thủy canh, dung dịch dinh dưỡng và các vật dụng đùng để che chắn khác như tấm che, tấm lợp hay tấm chắn.
Về phân bón thủy canh: bạn có thể dùng dung dịch tự pha hoặc đến các cửa hàng có uy tín để mua.
Về công chăm sóc: bạn có thể dùng ít thời gian hơn, chủ yếu để điều chỉnh hệ thống thủy canh cho phù hợp.
Về thời gian quang hợp: chỉ cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng vài tiếng trong ngày là đủ.
Về kỹ thuật cần lưu ý: nên tránh nước mưa và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
Quan trọng hơn hết bạn cần tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật đã được quy định để đem lại hiệu quả và năng suất lao động cao nhất trên thị trường hiện nay.

trồng rau muống thủy canh

trồng rau muống thủy canh

Quy trình trồng rau muống thủy canh trong dung dịch chất dinh dưỡng không cần đất bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Ngâm hạt rồi gieo hạt để hạt giống có thể nảy mầm đúng thời điểm và đạt chất lượng cao nhất.
Bước 2: Gieo hạt vào dung dịch dinh dưỡng.
Bước 3: Chăm sóc và tưới nước cho cây đủ độ ẩm để phát triển.
Bước 4: Thu hoạch bằng tay thủ công như các loại rau khi cây đủ.
Thực hiện các bước này đúng các bước và nghiêm ngặt sẽ cho bạn một vườn rau muống thủy canh chất lượng cao và chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với cách trồng truyền thống.
Trồng rau muống thủy canh của chúng tôi đảm bảo chất lượng
Muốn có năng suất và phù hợp, bạn nên chọn đơn vị có chất lượng như đơn vị của chúng tôi như sau:
o Về giá thành đầu tư ban đầu: Tuy có giá cả đầu tư về các trang thiết bị, các chất dinh dưỡng và giống cây cầu kỳ và cao hơn so với cách trồng cây bằng đất theo chiều ngang nhưng trồng thủy canh lại mang lại nhiều hiệu quả về tốc độ và năng suất cây trồng;
o Về công chăm sóc và bảo dưỡng: tiết kiệm công chăm sóc cho bạn bởi trồng thủy canh không cần tưới nước mà cung cấp chất dinh dưỡng qua nước có thêm các yếu tố vi lượng hòa tan tự ngấm vào cây chứ không phải tưới, chăm và bón phân như trồng cây kiểu cổ truyền.
o Về vệ sinh cho cây trồng và thực phẩm: bạn có thể yên tâm về độ sạch và chất lượng của cây khi trồng bằng phương pháp thủy canh bởi khi trồng bằng phương pháp này thì cây sẽ phát triển nhanh nhưng tự nhiên chứ không sử dụng các chất bảo vệ thực vật, thuốc sâu hay bạn có thể tự kiểm soát chất lượng cây. Bạn cũng không cần dùng đến thuốc hóa chất mà có thể tự tay bắt sâu trên cây nhanh chóng và tiện lợi.
o Về thời gian thu hoạch: trồng thủy canh thì các chất dinh dưỡng được cung cấp trực tiếp đến rễ cây để nuôi cây. Chứ không dùng phân bón hay các chất bên ngoài như kiểu trồng quen thuộc.
o Về phương pháp chăm sóc: trồng thủy canh thường chăm sóc bằng tay thủ công và với diện tích quy mô nhỏ hợp với các gia đình nhỏ hiện đại có ít thành viên và có nhu cầu sử dụng rau củ ở mức độ bình thường.
o Về con người tham gia trồng cây bằng phương pháp truyền thống sẽ có nhiều người hơn khi trồng bằng phương pháp thủy canh vì những người chỉ bố trí và pha chất dinh dưỡng tốn rất ít công sức so với việc tự trồng, tươi nước, bón phân và các công việc liên quan đến chăm sóc khác.
o Về kỹ thuật gieo trồng: so với kiểu trồng khác thì trồng thủy canh đơn giản hơn nhiều so với các kiểu chăm sóc đơn giản như thông thường.
Chính vì thế, chúng tôi có thể yên tâm tồn tại và đạt chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay.
Trồng rau muống thủy canh có tác dụng cho cuộc sống hiện đại
Ngoài công dụng để làm thực phẩm thì việc trồng rau muống thủy canh còn có các ứng dụng như sau:
– Điều chỉnh nhiệt độ không khí trong nhà giúp cho khí hậu trở nên ôn hòa và tốt cho sức khỏe của con người tránh cho quá nóng hoặc quá lạnh.
– Cân bằng cuộc sống và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tốt hơn khi có được một vườn rau trong nhà.
– Tạo môi trường trong sạch để hấp thụ chất có hại cho cơ thể mà còn tạo điều kiện để chất bẩn bị loại bỏ, trả lại môi trường trong sạch đẹp cho người dùng.
– Có được một môi trường cảnh quan đẹp, xanh gây ấn tượng với người dùng và những người đến thăm nhà.
– Vườn rau muống thủy canh sẽ là điểm nhấn trong toàn bộ không gian giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thoải mái, thư giãn hơn chứ không căng thẳng và khó chịu như cuộc sống không có cây xanh.
Nói tóm lại, vườn rau muống thủy canh hứa hẹn sẽ là xu hướng đón đầu giúp bạn thực sự hài lòng về chất lượng sản phẩm. Bạn sẽ có một vườn rau hoàn toàn sạch ngay tại nhà với sự hỗ trợ của chúng tôi để cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả nhất

Trồng rau muống thủy canh
1 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động