» Trồng thủy canh » Trồng cây thủy canh có khó không? Cần chuẩn bị gì để trồng thủy canh?

Trồng cây thủy canh có khó không? Cần chuẩn bị gì để trồng thủy canh?

06/03/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Trồng cây thủy canh có khó không là câu hỏi mà bất cứ ai đang có nhu cầu cũng đều thắc mắc, mạc dù phương pháp trồng thủy canh tiện lợi hơn so với hình thức trồng rau sạch trên đất. Thế nhưng, chi phí lắp đặt của nó là không hề rẻ do đó nếu không đem lại kết quả như mong muốn sẽ khiến người trồng cảm thấy thất vọng và lãng phí công sức đã bỏ ra.

Trồng cây thủy canh có khó không

Trồng cây thủy canh có khó không

Trồng cây thủy canh khó không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự hiểu biết của người trồng đối với phương pháp này. Hầu hết, người mới bắt đầu trồng đều gặp phải tình trạng chung là cây rau trưởng thành bị héo vàng hoặc không thu hoạch đúng như mong muốn. Điều này chứng tỏ phương thức chăm sóc cây không đúng dẫn đến tình trạng như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trồng cây thủy canh có khó không khi chưa có kinh nghiệm

Trồng cây thủy canh có khó không sối với người mới bắt đầu trồng, việc mới bắt đầu chăm sóc chắc chắn sẽ có những trở ngại nhất định. Mỗi địa điểm và loại cây sẽ có những cách chăm sóc và điều kiện phát triển khác nhau, chính vì vậy mà khi mới bắt đầu trồng người ta thường chưa thể nắm bắt đầy đủ các yếu tố này dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Thực ra trồng cây thủy canh có khó không, không quan trọng chủ yếu là bạn phải biết cách nắm bắt và xem xét các nguyên nhân khiến cây không thể phát triển để thay đổi và cải thiện chúng.

Trồng cây thủy canh có khó không? Có bí quyết nào để cải thiện không?

Trồng cây thủy canh có khó không sẽ chẳng còn là vấn đề khi bạn có thể nắm bắt những yếu tố sau đây:

  1. Quá trình xử lý hạt mầm

Trước khi đem cây con đi gieo, việc xử lý hạt giống mầm là vô cùng quan trọng. Hạt mầm chắc khỏe mới có thể giúp cây phát triển tốt, chọn giống mầm phải đảm bảo là những hạt giống tốt nhất sau đó đem ngâm chúng trong nước ấm từ 1- 2 tiếng đồng hồ cho vào rọ nhựa tưới nước ấm. Tưới nước ấm cho hạt giống 1-2 lần/ngày để cây mọc mầm và phát triển thành cây con thì đưa vào gieo trên giàn thủy canh (quá trình trồng cây thủy canh có khó không phải tùy thuộc vào hạt giống của bạn đã xử lý đủ tiêu chuẩn chưa)

  1. Ươm mần cây và chăm sóc

Sau khi mang cây có lên giàn thủy canh, việc bạn cần làm là phải bơm nước lên bể chứa để đảm bảo đầy đủ lượng nước cần thiết mà cây cần để phát triển. Dùng máy bơm 2 chiều để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các dung dịch này sẽ chảy qua hệ thống ống dẫn và mang đến dinh dưỡng. Bạn phải canh chừng nước và dưỡng chất không để cho chúng bị cạn ảnh hưởng đến cây.

  1. Chăm sóc cây con

Khi cây đang bắt đầu phát triển bạn cần phải canh chừng, tỉa cây để loại đi những cây xấu, còi cọc. Bên cạnh đó là nhổ bỏ các cây cỏ và trừ sâu để cây có thể phát triển tốt nhất. Cây thủy canh cần bổ sung dinh dưỡng định kỳ vào các giai đoạn 10 ngày, 15 ngày và 20 ngày kể từ ngày đưa canh vào dung dịch để trồng. Đặc biệt trước thời gian thu hoạch khoảng 10 ngày bạn không nên bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Trồng thủy canh có khó không còn tùy thuộc vào giống cây mà bạn trồng. Mỗi loại cây sẽ có những yêu cầu nhất định về dung dịch trồng rau thủy canh, chính vì vậy cần nắm bắt cụ thể để tiện chăm sóc.

Giải pháp trồng thủy canh hiệu quả

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về các loại rau thủy canh, công ty giải pháp xanh của chúng tôi thấu hiểu được nỗi lo của khách hàng về việc trồng thủy canh có khó không. Với mong muốn mang lại những giải pháp hiệu quả giúp cho khách hàng có thể tự tạo cho mình những vườn rau sạch, giải pháp vườn xanh chia sẻ cho các bạn về những lưu ý cần thiết khi trồng cây nhằm mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng khi cần. Ngoài ra, mọi thắc mắc về các dụng cụ trồng thủy canh, lắp đặt giàn rau, huong dan trong rau thuy canh hay các thiết bị tưới tiêu quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

Trồng cây thủy canh có khó không? Cần chuẩn bị gì để trồng thủy canh?
2 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động