» Trồng thủy canh » Trào lưu trồng rau thủy canh nhỏ gọn tại nhà

Trào lưu trồng rau thủy canh nhỏ gọn tại nhà

06/02/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Trào lưu trồng rau thủy canh để có được rau quả sạch dùng hàng ngày thực sự cần thiết khi vấn nạn rau bẩn xảy ra ngày càng tràn lan và khó kiểm soát như hiện nay. Các gia đình lại có thể tự tay trồng, sử dụng dung dịch dinh dưỡng an toàn để có được thực phẩm sạch một cách chủ động.

xem thêm => Nhận tư vấn lắp đặt vườn trên mái nhà uy tín nhất tại khu vực Tp.HCM

Trào lưu trồng rau thủy canh

Trào lưu trồng rau thủy canh

Vì sao trào lưu trồng rau thủy canh ra đời?

Trào lưu trồng rau thủy canh phù hợp với người dân sống tại thành phố bởi không cần không gian quá rộng, có thể trồng được ngay trên tầng thượng nhiều ánh sáng, không cần đất cát, dễ chia luống và gọn gàng.

Chính vì vậy các hộ gia đình sống tại đô thị, thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh lần lượt áp dụng và thu được kết quả khả quan. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế, sức khỏe và cả môi trường sống. Một hệ thống trồng rau thủy canh nhỏ gọn tại nhà sẽ bao gồm:

Hệ thống hoàn chỉnh: mỗi bộ sản phẩm là một sản phẩm hoàn chỉnh và tách biệt, khách hàng không phải mua thêm bất kỳ một sản phẩm hỗ trợ nào, chỉ cần cắm điện cho máy chạy.

Thiết kế tối ưu về mặt không gian: có thể đặt được ở những nơi chật hẹp và tiết kiệm tối đa được không gian. Chỉ với 1m ngang nhà là có thể trồng được 80 rọ thủy canh.

Vật liệu bền và cách nhiệt bảo vệ tốt cho cây: sản phẩm có vỏ cách nhiệt nên luôn giữ cho rễ cây được mát mẻ, tạo điều kiện lý tưởng cho cây phát triển đồng thời vật liệu không có tác dụng hóa học với dung dịch dinh dưỡng thủy canh vì vậy hạn chế được sự ăn mòn và han rỉ do nước dinh dưỡng của cây.

Hệ thống dễ dàng lắp ghép và vận chuyển: đây là hệ thống dạng lắp ghép, khách hàng có thể dễ dàng vận chuyển đến nơi cần đặt hệ thống và tự tiến hành lắp ráp theo hướng dẫn. Đồng thời việc lắp ghép khá đơn giản, khách hàng có thể tự mình lắp ráp dễ dàng, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công đến hỗ trợ.

Hệ thống tưới nước tự động: dù công việc có bận rộn thế nào hay phải đi công tác hàng tuần, khách hàng không phải lo lắng về việc tưới nước đủ cho rau mỗi ngày vì đã có hệ thống bơm hẹn giờ đã được tích hợp trong hệ thống, khi tới giờ hẹn bơm sẽ tự động hoạt động và cung cấp dinh dưỡng thủy canh cho cây trồng.

Trào lưu trồng rau thủy canh phát triển cùng với nhiều mô hình tiện ích

Trào lưu trồng rau thủy canh đang là một xu hướng mới dành cho các gia đình thích tự trồng rau tại nhà. Có rất nhiều các mẫu mô hình trồng rau thủy canh tại nhà khác nhau được thiết kế sao cho phù hợp với hệ thống và diện tích của từng gia đình. Mời các bạn cùng Công ty Giải Pháp Xanh tìm hiểu về các mô hình trồng rau đơn giản, tiện lợi và độc đáo dưới đây nhé:

Mô hình thủy canh treo thẳng đứng là một trong những mẫu giàn ít tốn diện tích và tận dụng được nhiều không gian trong gia đình nhất. Các ống thủy canh được thiết kế áp sát hoặc treo thẳng đứng song song với tường hoặc mặt phẳng thẳng đứng.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà hình cột trụ đứng là một trong những mô hình thủy canh tối ưu nhất hiện nay, không có các ống thủy canh sắp xếp ngay dọc mà tất cả các rỏ trồng thủy canh đều xoanh quanh một ống thủy canh hình trụ đứng lớn.

Giàn chữ A các ông thủy canh được sắp xếp theo hình bậc thang, như vậy ánh nắng chiếu vào dù thẳng đứng hay xiên thì tất cả rau trồng đều nhận được đầy đủ ánh nắng cho quá trình quang hợp. Bạn phải cần một không gian rộng tầm 1 – 2 mét vuông là có thể có ngay cho mình một mô hình rau thủy canh như ý, đáp ứng đầy đủ rau cho gia đình ăn hàng ngày.

Mô hình trồng rau bằng ống nhựa PVC được rất nhiều người áp dụng bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi. Chọn ống nhựa với kích thước tùy vào các loại rau mà bạn dự tính trồng, khoan những lỗ khoan tròn cách đều nhau.

Ống có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng, đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và tiến hành gieo hạt. Ống nhựa PVC cũng được thiết kế phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh nhằm tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới cũng như công chăm sóc.

Có thể thấy, ngày nay khi đời sống ngày càng nâng cao con người càng chú trọng đến sức khỏe, vấn đề an toàn thực phẩm hiện càng được sự quan tâm của toàn xã hội đặc biệt là ở các khu đô thị lớn thì chúng ta càng nhận thấy càng rõ những lợi ích mà trồng rau thủy canh mang lại là vô cùng lớn. Nếu bạn cũng muốn có một giàn trồng rau thủy canh như vậy, thì đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi để được báo giá chi tiết nhé!

xem thêm => Hướng dẫn trồng mướp trong thùng xốp tại nhà

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động