» Trồng thủy canh » Tìm hiểu cách tự làm vườn trồng rau thủy canh tại nhà

Tìm hiểu cách tự làm vườn trồng rau thủy canh tại nhà

22/03/2018 - Thể loại: Trồng thủy canh

Tự tay xây dựng vườn rau thủy canh sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí bỏ ra để đầu tư thuê người để chăm sóc vườn rau xanh của mình. Vậy bạn đã có kinh nghiệm gì trong việc trồng rau thủy canh hay ? Nếu vậy hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết khác

tự làm vườn trồng rau thủy canh tại nhà

tự làm vườn trồng rau thủy canh tại nhà

Tự làm vườn rau thủy canh tại nhà cần những gì ?

Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch bây giờ không còn mấy xa lạ mang người dân, bởi lẽ tình hình thực phẩm làm người dân lo âu về chất lượng bữa ăn hằng ngày của mình. Để đảm bảo cho sức khỏe nhu cầu trồng rau sạch bằng thủy canh hay đất canh tác đều được quan tâm đặc thù.  Tự làm hệ thống trồng rau sạch thủy canh sẽ khiến bạn thêm đam mê hơn trong việc chăm sóc.

Các bước trồng rau thủy canh cần chuẩn bị là gì ?

Tự làm cho vườn rau thủy canh tại nhà sẽ thật thuần tuý theo phương pháp trồng rau thủy canh của công ty chúng tôi.

1.Chuẩn bị vật liệu, phương tiện

Bạn có thể sử dụng những hộp xốp sơn đen bên trong để dung dịch không chảy ra ngoài để tự làm vườn rau thủy canh. Giả dụ điều kiện kinh tế cho phép bạn với thể đồ vật hẳn 1 giàn máng chuyên dụng chuyên dụng cho việc trồng thủy canh sẽ rất thuận lợi.
Chất dinh dưỡng tiêu dùng nuôi cây: Chúng là các cái chất dinh dưỡng hòa vào sở hữu nước để tạo thành dung dịch nuôi cây thay thế cho đất.

2. Bình tưới nước, hạt giống rau để chuẩn bị gieo hạt

Gieo hạt bằng rọ: Bạn tiêu dùng ống nước bằng nhựa đục lổ trên nắp của hộp xốp, số lổ bạn đục phụ thuộc vào từng loại cây đem trồng: xà lách, rau muống, cải xanh, … sở hữu thể 20 lổ. tiêu dùng xơ dừa nhồi dưới đáy rọ, bỏ trấu bên trên, đặt rọ vào các lổ đã đục trên nắp hộp. Gieo từ 2-3 hột vào mỗi rọ ở độ sâu khoảng 1cm.

Pha chế dung dịch trồng cây: Dinh dưỡng cô đặc bạn sắm về được đựng trong chai, trước lúc pha lắc thật đều đổ vào hậu sự xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì và khuấy đều. Mực nước cách miệng chậu đựng dung dịch ít 2 cm.

Sau ngừng thi công đặt nắp hộp mang sẳn rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp cất dụng dịch dinh dưỡng, sao cho đáy rọ nhựa của bạn được đặt ngập trong dung dịch từ 1-2 cm. Pha dung dịch dinh dưỡng; Đặt nắp hộp lên áo quan.

Tự làm cho vườn rau thủy canh cần lưu ý, theo dõi thường xuyên mực nước trong hộp xốp để bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cấp thiết cho cây, tuy nhiên là nhìn vào cây để phòng tránh các ảnh hưởng lên cây gây tác động đến quá trính phát triển.

Hiệu quả lúc sử dụng phương pháp trồng rau sạch

Bữa cơm thêm ngon miệng và phần lớn chất nhờ rau củ trồng thủy canh, hơn hết là nó sẽ thêm ý nghĩa hơn lúc Anh chị em cùng ăn rau do chính tay mình trồng. Vì một cuộc sống ko lo âu về sức khỏe thì quả thực tự khiến vườn rau thủy canh chính là tuyển lựa số một cho những gia đình.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động