» Trồng thủy canh » Rau sạch thủy canh là gì?

Rau sạch thủy canh là gì?

08/05/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Rau sạch thủy canh là gì đối với những hộ gia đình đã lắp đặt giàn trồng rau thủy canh đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, với những khách hàng chưa biết nhiều về thủy canh hay lần đầu nghe qua sẽ không khỏi tò mò và thắc mắc về chất lượng thật sự của nó. Chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề đó trong bài viết này nhé!

Rau sạch thủy canh là gì?

Rau sạch thủy canh là gì?

Rau sạch thủy canh là gì? Có an toàn như rau sạch hiện nay không?

Trước khi tìm hiểu về rau sạch thủy canh là gì? Hãy cùng Giải Pháp Xanh nhìn lại khái niệm rau sạch là gì nhé. Rau sạch là loại rau được sản xuất không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Vẻ bề ngoài rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp. Lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng. Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá cũ kỹ. Các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

Rau sạch là rau phải hội tụ 3 sạch gồm: đất sạch, phân bón sạch và thuốc bảo vệ thực vật cũng phải sạch. Thuốc bảo vệ thực vật là các loại hoá chất độc, giết chết được sâu bọ nên cũng là chất độc đối với con người. Do đó, để phòng ngừa mua phải rau bẩn, người tiêu dùng cần mua rau quả tại các quầy bán rau sạch được cấp phép, khi mua rau quả về nhất thiết phải ngâm rửa trong chậu đủ nước hoặc dưới vòi nước để rửa sạch trước khi nấu hoặc gọt bỏ vỏ trước khi ăn.

Vậy rau sạch thủy canh là gì?

Rau sạch thủy canh là gì? Có đáp ứng được những điều kiện cần và đủ của rau sạch hay không? Câu trả lời sẽ có ngay thôi khi chúng ta hiểu hơn về phương pháp trồng thủy canh. Tại Việt Nam, thủy canh cũng đã được thử nghiệm từ những năm 60 của thế kỷ trước do các nhà khoa học đưa về từ Nga.

Gần đây, việc áp dụng phương pháp thủy canh đã được biết đến nhiều hơn. Nó càng trở nên thông dụng khi hiệu quả được đánh giá cao và đạt năng suất vượt trội so với trồng đất. Trồng rau thủy canh, người ta quan tâm tới các chất dinh dưỡng và sự hấp thụ của rễ. Theo phương pháp này, cây sẽ được trồng trên các giá thể như: cát, sỏi, đá dăm, xỉ và một số vật liệu nhẹ, xốp, giữ nước tốt. Chúng không có nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng mà chỉ để cho rễ bám vào và giữ cho cây vươn lên cao mà không bị đổ. Toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ được hòa thành chất dung dịch để tưới vào cây hoặc nằm dưới lớp cát, sỏi mà rễ có thể hút lên được.

Cây cần chất gì, ta cung cấp chất ấy. Lúc nào thiếu, lại bổ sung. Người ta cũng đã nghiên cứu và đưa ra các công thức để pha chế các loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho từng loại cây và hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, không lo hóa chất. Vì vậy, rau sạch thủy canh là sản phẩm hoàn toàn đồng nhất, giàu dinh dưỡng và tươi ngon. Nên được rất nhiều cơ sở áp dụng phương pháp này để ươm cây, trồng hoa, trồng các loại rau lá, một số loại cây ăn quả như cà chua, dâu tây… đạt hiệu quả mỹ mãn.

Bạn có muốn sở hữu vườn rau sạch thủy canh không?

Nếu bạn cũng muốn tận tay trồng những lứa rau sạch cho gia đình mình vừa tiết kiệm được thời gian và ít tốn công chăm sóc thì Công Ty Giải Pháp Xanh sẽ là địa chỉ thích hợp nhất dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức trồng rau thủy canh miễn phí, với phương châm ” Vì sức khỏe cộng đồng” và sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Dù là những nhà cao tầng hay hộ chung cư chật hep cũng có thể có được vườn rau xanh sạch, đẹp mắt và cung cấp đủ lượng rau cho gia đình.

Quy Trình làm việc của đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ gồm những bước cơ bản sau để khách hàng có thể tiện theo dõi.

Bước 1: Nhận thông tin tư vấn từ khách hàng.

Bước 2: Nhân viên đến nhà khảo sát và tư vấn miễn phí, vị trí lắp đặt, kỹ thuật trồng rau thủy canh.

Bước 3: Lập phương án tốt nhất cho khách hàng, tiết kiệm chi phí và năng suất cao nhất.

Bước 4: Ký hợp đồng thi công, thời gian thi công từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Bước 5: Thi công lắp đặt hoàn thiện và hướng dẫn kỹ thuật bằng hình ảnh, video, tài liệu dễ hiểu.

Bước 6: Chăm sóc, bảo trì, khắc phục kỹ thuật (nếu có), đảm bảo sự phát triển của rau.

Bước 7: Thường xuyên khuyến mãi cho khách hàng mua thêm dụng cụ trồng rau thủy canh, và giới thiệu cho người thân.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin về rau sạch thủy canh là gì? Hay về dịch vụ thiết kế và lắp đặt giàn trồng rau sạch của chúng tôi vui lòng liên hệ đến số hotline của giải pháp xanh hoặc qua hộp thư để được tư vấn tận tình.

 

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động