» Trồng thủy canh » Quy trình thi công vườn rau thủy canh của Giải Pháp Xanh

Quy trình thi công vườn rau thủy canh của Giải Pháp Xanh

07/06/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Thi công vườn rau thủy canh với những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng và năng suất cây trồng đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ và là phương pháp trồng thủy canh được ưa chuộng nhất hiện nay. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, Giải Pháp Xanh đã thực hiện thành công cho nhiều công trình tại TpHCM và các tỉnh lân cận. Dưới đây là quá trình thực hiện giàn thủy canh trên sân thượng gần đây của chúng tôi, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Khi thi công vườn rau thủy canh chúng tôi luôn sử dụng vật tư tốt nhất

Thi công vườn rau thủy canh được Giải Pháp Xanh xây dựng hiện đại, đúng kỹ thuật, phù hợp với không gian với hệ thống ống nhựa thủy canh chất lượng tốt. Ống thủy canh được sử dụng cho dự án này là ống nhựa PVC bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh, phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

thi công vườn rau thủy canh

thi công vườn rau thủy canh

Ngoài ra với khả năng cách nhiệt tốt, từ đó đảm bảo ổn định nhiệt độ, ổn định độ PH, tạo môi trường sống tốt nhất cho cây rau. Hệ thống mái sử dụng tấm nhựa sáng, chống tia cực tím kết hợp với hệ thống phun sương cả trong lẫn ngoài đảm bảo cho nơi trồng luôn luôn chênh lệch khoảng 10 – 15 độ so với nhiệt độ ngoài trời, tạo môi trường thích hợp để rau phát triển, sinh trưởng xanh tốt.

Các dụng cụ thủy canh cần thiết khác như: rọ trồng rau thủy canh, giá thể, vật dụng tưới tiêu, bút đo PH, bút đo nồng độ PPM, cũng được chuẩn bị đầy đủ, lựa chọn những sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng. Hạt giống có xuất xứ từ Hà Lan, trung bình mỗi một rọ cho 1 cây với khối lượng thu hoạch là 350 – 600 gram.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh được pha theo đúng tỉ lệ đạt chuẩn, phù hợp với đặc thù cây trồng và quá trình sinh trưởng của các loại rau, đảm bảo cây thủy canh được ươm gieo, phát triển trong môi trường tốt nhất.

Trào lưu trồng rau thủy canh

Trào lưu trồng rau thủy canh

Quy trình thi công vườn rau thủy canh trên sân thượng nhanh chóng nhất

Để đảm bảo kết quả tốt nhất khi thi công vườn rau thủy canh trên sân thượng, Giải Pháp Xanh đã thực hiện khoa học các bước như sau:

Khảo sát công trình: trước khi thực hiện dự án, chúng tôi cần khảo sát trước về không gian, điều kiện ánh sáng, đo diện tích cụ thể để đưa ra mô hình trồng phù hợp nhất.

Lên kế hoạch chi tiết cho dự án trên máy: Giải Pháp Xanh đã thực hiện thiết kế chi tiết mô hình trên máy để khách hàng dễ hình dung cụ thể về công trình cũng như kế hoạch gieo trồng, chăm sóc rau.

Tiến hành lắp đặt hệ thống cây trồng: bắt đầu tiến hành thi công và lắp đặt vườn rau thủy canh như đã thiết kế. Các quy trình trồng cây từ xây dựng giàn, lắp ống thủy canh, ươm gieo đến pha dung dịch, lắp đặt hệ thống tưới tự động,… đều được thực hiện khoa học, theo đúng kỹ thuật đạt chuẩn.

Kế đó, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc xà lách thủy canh, để bạn nắm bắt và chủ động hơn trong mọi quy trình, chăm sóc cây phát triển xanh tốt. Định kỳ hàng tháng, nhân viên kỹ thuật sẽ đến thăm và chăm sóc vườn rau.

Mô hình trồng rau sạch đơn giản hiệu quả

Nhận lắp đặt giàn rau thủy canh tại nhà chuyên nghiệp

Lợi ích từ công trình thiết kế vườn rau sạch tại nhà mang lại

Giàn trồng rau thủy canh với diện tích khoảng 150m2 và loại rau trồng chủ yếu là rau xà lách, chủ yếu là xà lách romain xanh và romain đỏ, icebert và lollo chịu nhiệt; đặc biệt có cả giống xà lách iceberg đặc sản của Đà Lạt.

Với điều kiện nơi trồng rất cao, không gian thoáng rộng, thu nhận tốt nhất ánh nắng mặt trời, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quang hợp của cây. Hệ thống mái che hiện đại, số lượng rọ nhựa trồng rau thủy canh lên tới 4500 rọ và cho ra khoảng 30kg rau sạch mỗi ngày nhờ trồng gối vụ liên tục.

Chỉ sau thời gian ngắn, bạn đã có thể bắt đầu thu hoạch rau để cung cấp rau sạch cho cả nhà hay bán ra thị trường với những lợi ích sau:

– Áp dụng kỹ thuật trồng thủy canh tiên tiến, cho năng suất cây trồng cao, cung cấp lượng rau dồi dào, mang đến giá trị kinh tế về lâu dài.

– Rau sinh trưởng và phát triển bằng dung dịch thủy canh nên rất thân thiện với môi trường, tạo không gian xanh, cải thiện tình trạng ô nhiễm.

– Rau quả cách ly được với mầm bệnh ẩn sâu trong đất, không cần phun thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc kích thích. Từ đó mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức chăm sóc.

Với những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp trồng rau thủy canh mang lại, không khó để giải thích sức lan rộng nhanh chóng và phổ biến của mô hình này hiện nay. Nếu bạn cũng muốn thi công vườn rau thủy canh tại nhà nhưng chưa hiểu rõ về kỹ thuật, hãy liên hệ với Giải Pháp Xanh để được hỗ trợ tối ưu nhất và thiết kế vườn rau thủy canh theo đúng chuẩn, cho năng suất cây trồng cao.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động