» Trồng cây thủy canh » Phương pháp thủy canh

Phương pháp thủy canh

07/10/2016 - Thể loại: Trồng cây thủy canh

Phương pháp thủy canh dành cho mọi gia đình. Đây là phương pháp để trồng cây không cần dùng đất mà chỉ dùng dung dịch dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển và thu hoạch cho bữa cơm gia đình. Dựa vào điều kiện về thời gian sinh trưởng và năng suất cao hơn so với kiểu trồng khác giúp người dùng ngày càng yêu cầu cao về phương pháp trồng cây kiểu mới này. Đây còn gọi là phương pháp trồng cây trên tường, cây treo tường hay trồng cây không cần đất mà chỉ cần nước. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trồng thủy canh phổ biến hiện nay.

xem thêm:Hệ thống tưới nước nhỏ giọt phục vụ mô hình thủy canh

phương pháp trồng thủy canh

phương pháp trồng thủy canh

Phương pháp trồng thủy canh có gì đặc biệt?

Không chỉ đặc biệt ở tên gọi mà phương pháp trồng rau thủy canh còn là một trong những điều kiện để người dùng có thể khiến cho người dùng hiện đại có rau sạch ăn thường xuyên trong ngày mà không cần lo lắng về chất lượng thực phẩm lẫn giá thành và chi phí đầu tư.

Trồng cây thủy canh là một kiểu trồng cây không cần dùng đất hay nói đúng hơn trồng cây thủy canh là trồng trên môi trường nước đã có chất dinh dưỡng để nuôi lớn cây, hoàn toàn sạch và không bị ảnh hưởng bởi các chất bẩn và vi khuẩn trong đất như trước đây.

Phương pháp trồng thủy canh chỉ cần có hạt giống và một số dụng cụ ngay tại trong nhà ở ban công hay sân thượng, bạn vẫn có thể tận dụng để sử dụng cho các mục đích như trồng cây cho đẹp hoặc trồng rau để ăn cho gia đình với mức độ tiêu thụ vừa phải.

Phương pháp trồng thủy canh của đơn vị chúng tôi luôn có chất lượng tốt

So với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, công ty chúng tôi có nhiều thế mạnh khiến bạn hài lòng.

Cụ thể là các điều kiện dưới đây:

– Có uy tín, chất lượng và kinh nghiệm trên thị trường.

– Có thương hiệu, tên tuổi đảm bảo sản phẩm về chất lượng và bảo hành cho sản phẩm khi khách hàng yêu cầu.

– Bảng giá các loại dung dịch làm phân bón thủy canh đầy đủ và cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Có nhiều loại khác nhau để bạn có thể lựa chọn và sử dụng tùy theo yêu cầu của gia đình mình.

– Có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như trả lời mọi câu hỏi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Quy trình làm việc và hướng dẫn kỹ thuật trồng và sử dụng các loại phân bón thủy canh chính xác nhất để có thể cho ra những loại rau sạch chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe người dùng.

– Chúng tôi am hiểu về các loại cây và đặc tính để có thể tư vấn và hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phương pháp trồng thủy canh có lợi thế như thế nào?

So với cách trồng thủ công trước đây, thay vì không phải đầu tư ban đầu nhưng phương pháp trồng thủy canh lại có những lợi thế khác như công chăm sóc và thời gian sinh trưởng  và năng suất.

  • Bạn sẽ có được một môi trường xanh, sạch, đẹp hấp dẫn người dùng trong chính ngôi nhà của bạn một cách xinh xắn và gọn gàng trong một góc trong ngôi nhà của bạn như ban công, sân thượng, lan can nhà…
  • Có thể đem lại cho người trồng năng suất cây rau cao hơn nhiều lần so với cách trồng thông thường bằng đất với cùng một chi phí và mức độ đầu tư vào hạt giống.
  • Điều chỉnh, cân bằng và kiểm soát nhiệt độ trong nhà nói riêng và trong không khí nói chung sao cho phù hợp với điều kiện sống của con người thay vì quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Lọc không khí và làm sạch các chất bẩn và các chất có hại cho chúng ta thông qua chất diệp lục trên lá cây có tác dụng quang hợp và làm sạch bầu không khí xung quanh chúng ta.
  • Là thú vui cho những người trong thời gian rảnh rỗi sau khi học tập và làm việc căng thẳng bên ngoài.
  • Là khoảng không gian xanh để tăng sự kết nối với thiên nhiên và tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thay vì phải mua giấy dán tường hoặc trang trí bằng các thứ khác vừa tiết kiệm chi phí hơn nhiều mà đem lại hiệu quả và hấp dẫn khác khi tới nhà bạn.
  • Sẽ là nơi để bạn và gia đình dạy các bé những bài học về thiên nhiên và kiến thức môi trường để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn với bài học trực quan sống động nhất.

Phương pháp trồng cây thủy canh cần những yếu tố nào?

Nếu không có các điều kiện dưới đây, bạn khó có thể trồng cây thủy canh đúng cách và đảm bảo yếu tố về dinh dưỡng cũng như năng suất.

– Có những chiếc thùng xốp cũ, nhựa đã qua sử dụng, ống nước, dàn che, tấm lợp để che chắn cho cây.

– Khuôn viên trồng không cần quá rộng và thoáng, có thể trồng ở khu vực tận dụng trong ngôi nhà của bạn như: ban công, hành lang, giếng trời, tầng thượng…vv.

– Mỗi loại cây dùng để trồng cho phương pháp thủy canh không cần quá nhiều nước, quang hợp vừa phải và thời gian sinh trưởng không quá ngắn và quá dài.

– Nếu bạn có nhu cầu trồng bạn cần chuẩn bị thời gian biểu cẩn thận chu đáo để có thể cung cấp cho người dùng những dung dịch dinh dưỡng để bổ sung cho cây đúng thời điểm và mang lại hiệu quả cao nhất.

– Phân bón thủy canh là chất không thể thiếu trong quá trình trồng cây thủy canh.

– Các dụng cụ dùng để tưới nước và kiểm tra dung dịch dinh dưỡng của cây như bình tưới nước, các chất,…vv.

– Cần tránh nước mưa cho cây để tránh loãng dung dịch dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sinh trưởng của cây.

– Thường xuyên, liên tục hằng ngày cần phải kiểm tra, cân bằng sinh trưởng và bổ sung các chất cho phù hợp và cân đối để cây vừa lớn nhanh vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng và độ thơm ngon khi chế biến thành món ăn.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện phương pháp trồng thủy canh cho gia đình, hãy tìm đến đơn vị uy tín và chất lượng như của chúng tôi.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động