» Trồng rau thủy canh » Dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà

Dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà

22/12/2016 - Thể loại: Trồng rau thủy canh

Bạn đã tìm được đầy đủ các dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà cho khu vườn nhỏ xinh xắn của mình chưa? Với các dụng cụ trồng nhỏ, gọn, bạn sẽ có điều kiện thiết kế cho không gian nhỏ nhà mình đẹp hơn với bầu không khí xanh sạch và đẹp giúp thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sau đây là một số dụng cụ cần thiết cho bạn đấy nhé!

xem thêm: Trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh tĩnh

Dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà

Dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà

Một số dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà không thể thiếu như

  1. Giống cây:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống rau cho bạn lựa chọn, bạn nên chọn đa dạng các loại giống rau và thời gian phát triển khác nhau, để cung cấp đủ lượng rau dùng hằng ngày cho cả nhà mà không bị thiếu. Trồng rau thủy canh đa dạng các loại rau giúp cho khu vườn của bạn trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại hạt theo đặc trưng của khu vực mình đang sống nhé.

  1. Khay chứa, chậu trồng rau:

Hiện nay, có rất nhiều chậu cho bạn lựa chọn: thùng xốp, khây nhựa, chậu, rỗ hoặc các vật dụng quen thuộc như chai đựng nước thay vì bỏ đi bạn có thể tận dụng lại hoàn toàn bổ ích hoặc bạn có thể sử dụng các ống nước cũng được, ngoài ra ở một số nơi còn sử dụng cả túi vải nữa dùng để treo trên tường rất tiện lợi. Và đặc biệt còn tùy vào số lượng bạn muốn làm, và không gian trống hiện tại mà bạn có thể lựa chọn các chậu trồng rau cho phù hợp nhé.

  1. Phân bón:

– Dùng phân hữu cơ để bón phân cho rau trong giai đoạn bón lót cho cây con (có trộn chung với giá thể khác như tro trấu – xơ dừa với tỉ lệ thích hợp).

– Thông thường người nông dân hay sử dụng phân chuồng ủ hoai để bón phân cho rau trong diện tích lớn. Riêng trồng rau trong nhà việc bón phân cho rau nên sử dụng các phân hữu cơ cao cấp như: phân trùn quế, phân dơi, bánh dầu đã xử lý…

– Bên cạnh đó, bạn có thể bón bổ sung trên bề mặt chậu khay sau mỗi đợt cắt thu hái rau lá với liều lượng như khuyến cáo của người bán. Nếu chỉ sử dụng phân hữu cơ bón cho rau thì hương vị rau càng đậm đà và nhiều vị tự nhiên hơn. Tuy nhiên, cây rau trông không bắt mắt, lá nhỏ hơn, màu xanh nhạt hoặc hơi vàng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số loại phân vi sinh tại các cửa hàng phân phối vật liệu cho cây trồng nhé.

  1. Đất:

Bạn có thể lựa chọn cho mình những loại đất khác nhau như đất vườn, đất thị nhẹ, đất phù sa, đất đồi, đất cát pha,…khi sử dụng các loại này bạn nên làm đất tơi xốp và bón thêm phân để tăng thêm thành phần dinh dưỡng để nuôi cây, và các loại rau đều có thể trồng và phát triển tốt trong các loại đất này.

Tuy nhiên phần lớn mọi người đều sử dụng đất Tribat có thành phần chủ yếu là xơ dừa, vỏ trấu và mùn hữu cơ với hàm lượng dinh dưỡng cao, sạch không mầm bệnh, giúp cây cứng cáp, tăng khả năng đậu quả…thích hợp với mọi loại cây trồng, đất tơi xốp giúp cây phát triển nhanh chóng, đây là 1 phần trong dụng cụ trồng rau sạch hoàn toàn không thể thiếu đấy nhé.

Một số dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà khác

– Dàn che chắn, rào chắn cho rau: giúp tránh ánh nắng mặt trời gay gắt, hoặc cản bớt những cơn mưa, làm giàn chắn giúp bảo vệ rau không bị cháy, hay bị úng, để rau phát triển nhanh.

– Các dụng cụ: kéo cắt tỉa cây, xẻng nhỏ xúc đất, cào đất cầm tay…những vật dụng có ít cho khu vườn nhỏ của bạn.

– Bình xịt áp suất cầm tay: chọn bình vừa phải để mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được, với lượng nước đưa ra vừa phải không làm trôi đất hoặc hỏng lá rau, giúp nước thấm đều lên bề mặt cây.

Tóm lại, muốn có được một vườn rau như mong đợi thì trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ tự trồng rau sạch tại nhà ở trên. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian chuẩn bị và chăm sóc thì vườn rau nhỏ của bạn sẽ tươi tốt, giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn, không những thế vườn rau còn giúp bạn giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Liên hệ công ty cung cấp cung dụng cụ trồng rau thủy canh

Khách hàng cần mua dụng cụ trồng rau thủy canh, hãy liên hệ ngay với công ty giải pháp xanh chúng tôi để được tư vấn trồng rau thủy canh uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động