» Trồng rau thủy canh » Cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh có thể không?

Cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh có thể không?

13/09/2017 - Thể loại: Trồng rau thủy canh

Trồng thủy canh mang yếu tố nước. Nước lại là một trong năm yếu tố tạo nên sự cân bằng trong thuyết âm dương ngũ hành. Thủy tạo nên sự cân bằng và điều hòa để đón nhận những dòng năng lượng tích cực. Rõ ràng, khi lắp đặt giàn trồng rau thủy canh không những mang đến nguồn rau xanh an toàn cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp cảnh quan cho ngôi nhà nữa. Vậy có phải chúng ta có thể cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh không? Hãy chờ xem nhé!

xem thêm bài viết

cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh

cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh

 

Vì sao có thể cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh?

Trong phong thủy, nước có vị trí rất quan trọng, là biểu tượng của sự thịnh vượng và an yên. Trong khi đó thủy lại sinh mộc, như vậy cây không thể sống và phát triển tốt nếu thiếu nước. Và cũng vì vậy mà chúng ta có thể cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh.

Theo nguyên tắc, khi bố trí và lắp đặt giàn trồng rau thủy canh, các loại cây rau củ quả hay rau ăn lá và nước là hai yếu tố không thể tách rời. Vì chúng bổ sung và tương hỗ cho nhau. Dựa vào quy luật trên, nơi phù hợp nhất cho việc đặt nguồn nước là gần với lối ra vào nhà bạn. Nó có thể ở trong hoặc ở ngoài, nhưng quan trọng nhất mạch nước phải chảy qua trung tâm ngôi nhà.

Điều đó có nghĩa sự thịnh vượng chảy vào nhà bạn. Vì thế một giàn cây thủy canh được đặt ở ban công hay sân thượng sẽ là điều kiện tốt để mang vận phong thủy đến nhà bạn khi dòng nước luôn vận chuyển trong những ống nước.

Cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh như thế nào?

Có thể đối với việc cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh là cách làm khá mới mẻ và chưa được phổ rộng. Tuy nhiên thực tế thì khi trồng rau thủy canh tĩnh và bố trí chúng ở sân thượng, ban công hay trước sân sẽ đem lại sự suôn sẻ và tài lộc cho cuộc sống.

Tuy nhiên nếu nhìn lại các tính chất và đặc điểm, thì rõ ràng đây lại là suy nghĩ rất hợp lý. Khi lắp đặt hệ thống thủy canh hồi lưu ở ở sân thượng, ban công hay trước sân. Tất cả những vị trí này đều là những địa điểm thuận lợi để rau trồng thủy canh phát triển xanh tốt và dễ dàng tiếp cận với nguồn nước nhất.

Các nguồn nước theo phong thuỷ cũng luôn mang đến năng lượng lớn, sức nước tạo ra điện, nước mang đến nguồn dinh dưỡng cho cây, nên nó cũng biểu tượng cho sự phát triển và vững  mạnh. Vì vậy, về cơ bản trồng rau thuỷ canh là đem đến phong thuỷ tốt.

Với trồng rau thủy canh hồi lưu, dòng nước luôn lưu chuyển ở ống nhựa thuỷ canh là biểu trưng cho sự thuận lợi, suôn sẻ của tiền bạc và công việc trong gia đình. Ngoài ra, đặt giàn trồng rau sạch ở Đông còn có tác dụng tạo lên luồng khí trường mạnh, đem đến sức khỏe cho các em bé, mang vượng khí giúp các em bé thông minh khỏe mạnh.

Chăm sóc vườn trồng thủy canh tươi tốt là cách giúp phong thủy trong nhà tốt hơn

Nếu như bạn muốn cải thiện phong thủy bằng cách trồng thủy canh thì công việc chăm sóc cho chúng luôn sạch sẽ và phát triển khỏe mạnh là vấn đề rất quan trọng. Bởi khí tài vượng sẽ càng tốt hơn khi cây cối xanh tươi, thể hiện sự có trách nhiệm của người trồng đối với vận khí tài lộc của mình.

Thế nhưng công việc cũng không phải quá phức tạp. Vì đây là mô hình trồng rau sạch áp dụng công nghệ cao, tiên tiến, hoạt động mang tính tự động cao, ít khi bị sâu bệnh. Trong quá trình sinh trưởng cây sẽ hút dung dịch thủy canh trong thùng xốp, vì vậy cần bổ sung dung dịch thường xuyên (1 lần/tuần) để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Bổ sung nước sạch cho đến khi thu hoạch đối với loại rau thu hoạch một lần, nếu là rau thu hái nhiều lần cần bổ sung lượng dinh dưỡng bằng 30% lượng dung dịch mẹ cho ban đầu sau mỗi lần thu hoạch.

Theo dõi hàng ngày, nếu có sâu thì bắt bằng phương pháp cơ học; bổ sung và thay thế những cây xấu, kém, những cây chết, chuyển đổi vị trí cho rau đủ ánh sáng và dinh dưỡng, cắt bỏ lá vàng, tỉa nhánh rễ, vệ sinh hộp sau mỗi lần thu hoạch đối với cây lưu vụ như: rau muống, rau húng… Vào mùa hè cần che nắng bằng lưới đen từ 10 giờ đến 16 giờ.

Thật thú vị phải không nào? Nếu như bạn cũng cảm thấy ý tưởng này hay phù hợp với sở thích của những thành viên khác trong nhà. Hãy liên hệ ngay với công ty Giải Pháp Xanh để được sự tư vấn chuyên nghiệp hơn về giải pháp trồng rau thủy canh từ những chuyên gia của chúng tôi.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động