» Trồng thủy canh » 5 loại rau không nên ăn sống và những tác hại khó lường

5 loại rau không nên ăn sống và những tác hại khó lường

23/11/2017 - Thể loại: Trồng thủy canh

Có một số loại rau có thể ăn sống rất tốt, giúp phát huy hết những lợi ích của nó. Tuy nhiên với 5 loại rau không nên ăn sống được Giải Pháp Xanh liệt kê dưới đây thì bạn tốt nhất bạn không nên dùng để tránh gây hại cho sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ. Hãy nhìn xem đó là những loại rau nào và có phải là thực phẩm mà gia đình bạn thường ăn với cách thức như vậy hay không nhé!

Xem thêm bài viết khác

5 loại rau không nên ăn sống

5 loại rau không nên ăn sống

5 loại rau không nên ăn sống tuyệt đối nên tránh kẻo rước họa vào thân

Nếu bạn muốn ăn rau sống tốt nhất thì bạn nên trừ 5 loại rau không nên ăn sống dưới đây ra để tránh những hệ tác hại khó lường trước.

  1. Cà chua

Cà chua là loại rau quả rất giàu vitamin và bổ dưỡng. Nếu muốn sử dụng cà chua hiệu quả nhất, đặc biệt trên phương diện chống oxy hóa và ngăn chặn ung thư, các bệnh mạn tính thì bạn nên nấu chín cà chua.

Vì khi ăn sống bạn sẽ không hấp thụ được chất chống oxy hóa có trong cà chua. Ngoài ra, nếu ăn cà chua xanh sống thì không những bị ngộ độc mà nguy cơ đe dọa tính mạng của bạn là rất cao. Vì trong cà chua xanh có chứa lượng độc tố rất lớn, nó có thể gây tử vong cho bạn khi lượng độc tố trong cơ thể vượt quá mức cho phép.

  1. Rau muống

Rau muống thường được trồng ở những vùng nước đầm lầy và thường bị một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên khoa học Fasciolopsis buski. Do đó, nếu bạn ăn sống rau muống sẽ rất dễ bị loại sán này ký sinh trong người.

Khi chúng đi vào cơ thể chúng ta sẽ ký sinh và sinh sản khiến bạn có cảm giác bị đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là viêm gan, viêm phổi hay xơ gan khi chúng tấn công các bộ phận này. Đó là còn chưa kể đến nếu rau được trồng ở những khu vực ô nhiễm nước hay không khí chúng sẽ bị nhiễm độc và khi ăn sống bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.

  1. Rau cải xanh

Rau cải xanh có chứa một lượng độc tố nhất định nếu bạn không nấu chín, hay sử dụng rau cải xanh để muối dưa mà ăn dưa khi đang còn sống, chưa chín vàng thì nguy cơ ngộ độc là rất cao. Một số người cũng thường có thói quen ăn sống loại cải xanh mầm để ăn sống, điều này cũng vô cùng nguy hiểm.

  1. Nấm

Khi nấu chín lên hàm lượng kali trong nấm sẽ tăng lên, có lợi cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó nó có thể sẽ gây ngộ độc nếu bạn chọn nấm không cẩn thận, mua phải nấm độc. Nếu chế biến lên chất độc sẽ giảm đi và mức độ ngộ độc sẽ giảm được độ nguy hiểm cho bạn.

  1. Rau cần

Rau cần cũng có nguy cơ bị nhiễm giun sán rất cao khi sống trong môi trường nước và bùn lầy. Vì vậy, khi ăn rau sống bạn nên loại bỏ rau cần ra khỏi danh sách.

Những người tuyệt đối tránh xa 5 loại rau không nên ăn sống và tất cả loại khác

Ngoài 5 loại rau không nên ăn sống đã nêu ở trên thì có một số loại ăn sống lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được rau sống. Do đó, khi muốn ăn rau sống bạn hãy xem mình có nằm trong số những trường hợp không nên ăn rau sống dưới đây không nhé:

– Phụ nữ mang thai:

Thai phụ và thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu ăn rau sống. Vì lượng vi khuẩn, ký sinh trùng ở các loại rau sống này có thể làm bạn bị ngộ độc hay nhiễm ký sinh trung.

– Người dễ bị ngộ độc thực phẩm:

Vệ sinh an toàn thực phẩm với các loại rau sống là rất thấp, rất dễ bị ngộ độc nếu bạn sơ chế không cẩn thận. Do đó, những người dễ bị ngộ độc thực phẩm hay đã có tiền sử ngộ độc thực phẩm thì không nên ăn.

– Người bị viêm đại tràng, đau dạ dày:

Bạn có thể bị nhiễm khuẩn đường ruột khi ăn rau sống. Điều này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới bệnh viêm đại tràng, dạ dày khiến bệnh nặng hơn hay có thể bị nhiễm các ký sinh trùng, vi khuẩn kháng thuốc chứa viêm đại tràng, đau dạ dày.

Với những thông tin chia sẻ, Giải Pháp Xanh tin rằng các bạn đã có một cái nhìn khác hơn về những loại rau mà gia đình mình hay ăn mỗi ngày. Nếu như bạn vẫn muốn thưởng 5 loại rau không nên ăn sống kể trên thì tốt nhất là bạn nên tự trồng rau sạch tại nhà với mô hình trồng rau trong thùng xốp hoặc trồng rau thủy canh với ống nhựa để đảm bảo an toàn cho cho sức khỏe hơn các loại rau được bày bán trên thị trường.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động